0901755866

Những điều bố mẹ nên làm để con học tập tốt hơn

Có một kết quả học tập tốt là điều mà bất cứ vị phụ huynh nào cũng mong muốn. Tuy nhiên rõ ràng không phải đứa trẻ nào cũng học giỏi. Điều này phụ thuộc khá lớn vào hành động, tính cách, thói quen của các vị phụ huynh. Hãy cùng tìm hiểu những điều bố mẹ nên làm để con học tập tốt hơn.

Những điều bố mẹ nên làm để con học tập tốt hơn

Những điều bố mẹ nên làm để con học tập tốt hơn

  1. Thiết lập một lịch trình cụ thể và nhất quán

Đa số các vị phụ huynh hiện nay thường không có một lịch trình sinh hoạt, làm việc cụ thể và nhất quán. Trẻ em có thể bắt chước điều này và từ đó mất đi một thói quen tuyệt vời giúp việc học tập, sinh hoạt tốt hơn. Vì vậy để giúp trẻ học tốt, bạn sẽ cần có lập cho mình và con một thời khóa biểu cụ thể, nhất quán.

Sau khi đã lập xong thời khóa biểu, bạn sẽ cần tiến hành tuân thủ đầy đủ lịch trình đã đề ra. Việc lập lịch trình như vậy không hề khó và sẽ giúp não bộ của bé đặt bản thân vào chế độ học tập khi đến đúng thời điểm, giúp bé học tập hiệu quả hơn rất nhiều.

  1. Không để trẻ bị cuốn theo công nghệ

Trẻ thường bắt chước theo thói quen của người lớn đồng thời cũng sẽ nhanh chóng bị cuốn theo những thứ cuốn hút như công nghệ. Và điều này sẽ khiến cho kết quả học tập của bé sa sút nhanh chóng.

Vì vậy trong thời gian bé học tập, hãy ngừng sử dụng các thiết bị công nghệ cao như điện thoại, máy tính hay laptop. Sử dụng công nghệ như một công cụ đắc lực, nhưng đừng biến chúng thành một vật dụng mặc định, bạn sẽ giúp trẻ học cách suy nghĩ, tăng thêm sự hăng hái khi khám phá ra mọi thứ. Bên cạnh đó, việc ít sử dụng thiết bị công nghệ cao sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bé hiệu quả.

  1. Làm việc một cách có kế hoạch và tổ chức

Khi học tập và làm việc một cách phân tán, không có kế hoạch và vô tổ chức, kết quả nhận được thường là rất tệ. Và điều đó sẽ càng đúng đối với kết quả học tập của bé.

Vì vậy, hãy cho con thấy bạn là người làm việc có tổ chức bằng cách lập kế hoạch cụ thể, rõ ràng về những việc cần làm của mình cũng như việc học tập của con ngay từ khi chúng còn bé. Điều này sẽ giúp trẻ có một thói quen tốt để lập kế hoạch, tập trung thực hiện tốt các công việc được giao một cách nhanh chóng, có tổ chức. Điều đó sẽ giúp kết quả học tập của bé tốt hơn.

  1. Thuê một gia sư

Nếu cảm thấy không đủ khả năng hay trình độ để giúp đỡ bé, bạn sẽ cần thuê một gia sư dạy kèm giỏi tại nhà. Gia sư này sẽ không chỉ hỗ trợ bé khi gặp các bài tập khó mà còn giúp bé củng cố vững chắc kiến thức cơ bản, bắt kịp kiến thức trên lớp và nhanh chóng nâng cao trình độ lên mức khá, giỏi với các kiến thức nâng cao. Bên cạnh đó, một gia sư giỏi cũng sẽ giúp bé lập kế hoạch cụ thể, rèn luyện các thói quen tốt cho bản thân.

Trên đây là những điều mà phụ huynh cần làm để trẻ học tập tốt hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm một gia sư giỏi nhận dạy kèm tại nhà, hãy liên hệ đến trung tâm Gia Sư Thành Công theo số điện thoại Hotline: 0901.755.866 để được hỗ trợ tư vấn. Với kinh nghiệm hơn 8 năm hoạt động, chắc hẳn các thầy cô gia sư mà chúng tôi cung cấp sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng và yên tâm. Xin cảm ơn!