0901755866

Nên thuê gia sư tiếng anh là người nước ngoài hay người Việt?

Ngày nay khi mà nước ta đã hội nhập kinh tế thế giới thì tầm quan trọng của tiếng anh lại càng được nâng cao vì để có thể trở thành công dân toàn cầu, ngôn ngữ tiếng anh là điều không thể thiếu. Hiểu và nắm rõ được tầm quan trọng của tiếng anh đối với cuộc sống và công việc sau này đối với các con, nên những bậc phụ huynh hiện đại đã không ngần ngại vấn đề đầu tư học tiếng anh cho con em của mình. Khi có điều kiện kinh tế, nhiều hộ gia đình lựa chọn tìm gia sư tiếng anh tại nhà để có thể hỗ trợ các con học hành đạt hiệu quả tốt nhất, dù chi phí có đắt đỏ hơn so với việc chọn ở các trung tâm. Để đáp ứng được nhu cầu học tiếng anh tại nhà đang ngày một gia tăng này, thị trường gia sư tiếng anh cũng phát triển mạnh và nhanh chóng mang tới nhiều lựa chọn gia sư. Phụ huynh có thể chọn gia sư tiếng anh là giáo viên, sinh viên người Việt hoặc người nước ngoài. Tuy nhiên, cũng chính vì lý do này mà nhiều người mới có thắc mắc nên thuê gia sư tiếng anh là người nước ngoài hay người Việt? Đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất? Trước khi tìm kiếm câu trả lời, hãy cùng Gia Sư Thành Công chúng tôi tìm hiểu một vài ưu – nhược điểm của việc thuê gia sư tiếng anh là người nước ngoài và người Việt ngay dưới đây.

Gia sư tiếng anh người nước ngoài

Gia sư là giáo viên, sinh viên người Việt

Cùng là người Việt Nam và đã từng trải qua quá trình được đào tạo bởi hệ thống giáo dục Việt nên gia sư là giáo viên, sinh viên người Việt có được hướng dạy tốt, bám sát vào chương trình học của các em, giúp các em dễ dàng nâng cao kết quả học tập. Tuy rằng chương trình học có sự cải cách nhưng gia sư người Việt vẫn có thể đáp ứng được các tiêu chí học tập, giao tiếp và tạo môi trường học tập gần gũi hơn cho người học. Bên cạnh đó, chi phí thuê gia sư tiếng anh người Việt rẻ hơn so với gia sư người nước ngoài.

Thế nhưng, gia sư người Việt là sinh viên hay giáo viên, trong một số trường hợp vẫn có một vài những khuyết điểm như: Môi trường học tập không thực sự được tối ưu như học cùng gia sư người nước ngoài; Học viên là học sinh, sinh viên hay người đi làm thì ít nhiều cũng bị hạn chế việc giao tiếp và phản xạ tiếng anh.

Gia sư tiếng anh là người nước ngoài

Khi lựa chọn gia sư tiếng anh người nước ngoài, có thể chi phí sẽ mắc hơn nhưng khi đó học viên có được nhiều cơ hội hơn, như là: Phát âm tiếng anh chuẩn hơn, luyện nghe tiếng anh trong suốt quá trình học; Học tiếng anh một cách tự nhiên, đồng thời hiểu được văn hóa ngoại quốc; Có nhiều kinh nghiệm để tự tin giao tiếp với người nước ngoài;… Nhưng quý phụ huynh cũng nên lưu ý, sự bất đồng ngôn ngữ và văn hóa giao tiếp đôi khi sẽ khiến học sinh khó tiếp thu và hiệu quả không cao.

Như vậy, học tiếng anh với gia sư người nước ngoài hay với người Việt đều có những mặt ưu và mặt nhược của nó. Cả hai vẫn có thể đáp ứng được các tiêu chí học tập của học viên mặc dù vẫn có đôi chút trở ngại. Bên cạnh đó, việc thuê gia sư còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình, nhu cầu và mục đích học tập, trình độ và khả năng tiếp thu của học viên,… Thế nên, thuê gia sư tiếng anh là người nước ngoài hay người Việt sẽ là sự lựa chọn của mỗi người. Ngoài ra, quý phụ huynh có thể liên hệ tới gia sư Thành Công chúng tôi qua số Hotline: 0901755866 để được tư vấn miễn phí để có thể đưa ra quyết định phù hợp lựa phù hợp nhất.

Mời Bạn Thảo Luận !

avatar