0901755866

Dạy thêm tiếng Anh – Nghề tay trái hấp dẫn

Tại TPHCM, nếu giỏi tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tìm được lớp dạy thêm để nâng cao thu nhập và giúp chính mình rèn luyện kỹ năng.

Vấn đề việc làm là một trong những nỗi lo của sinh viên khi ra trường. Nếu chưa tìm được công việc theo đúng chuyên ngành, trong thời gian chờ đợi, bạn vẫn có thể trang trải cuộc sống với việc đi dạy thêm tiếng Anh nếu bạn giỏi môn học này. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường nhưng chưa xin được việc hoặc chưa ra trường, thì gia sư là việc làm thêm có thể nói là mang lại thu nhập cao nhất. Việc làm thêm có thể trải dài từ gia sư tiếng Anh tại nhà, giảng viên hay trợ giảng tại các trung tâm Anh ngữ. Không chỉ giúp mang lại thu nhập, dạy thêm tiếng Anh còn giúp bạn dễ dàng hệ thống lại kiến thức, luyện tập truyền đạt hấp dẫn. Cũng có thể, bạn sẽ gắn bó với nghề dạy như một công việc chính thức vì phù hợp, tìm thấy niềm vui khi làm việc.

Dạy thêm tiếng anh

Hiện nay, người có nhu cầu học tiếng Anh rất đa dạng và ở các cấp độ, trình độ khác nhau. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được cho minh lớp dạy phù hợp với năng lực hiện tại. Nhân viên văn phòng, người lớn thường học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, TOIEC. Sinh viên, học sinh cấp 3 thường muốn chọn học tiếng Anh IELTS. Riêng những người hổng kiến thức hay chọn học ngữ pháp cơ bản.

Chị Ngọc Lan, nhân viên kinh doanh tại Biên Hòa cho biết: “Ngoài công việc chính vào ban ngày, vào buổi tối, tôi còn đứng lớp tại các trung tâm Anh ngữ. Vì yêu thích tiếng Anh và mong muốn tăng nguồn thu nhập hàng tháng nên tôi cố gắng quên đi sự mệt mỏi sau 8 tiếng làm việc để làm tiếp công việc này. Nếu chăm chỉ đi dạy tuần 3 buổi mỗi tuần, chị có thể thu được vài triệu đồng mỗi tháng. Bên cạnh đó, công việc này cũng mang lại cho chị niềm vui khi được giao tiếp, làm quen với những học viên ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Để làm tốt công việc của một giáo viên tiếng Anh, bên cạnh niềm yêu thích, khả năng tạo cảm hứng, điều căn bản là bạn có vốn kiến thức chắc chắn, có hệ thống. Hoàng Minh – học viên lớp Tesol tại Trung tâm Anh ngữ AMA chia sẻ: “Em đã tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh. Với vốn tiếng Anh tương đối khá, em tham gia thêm khóa học Tesol với mong muốn thêm cơ hội nghề nghiệp trong ngành sư phạm Anh”.

Thế nên, tiếng Anh không chỉ giúp bạn làm tốt công việc chính mà còn mở ra cơ hôi nghề nghiệp mới, thú vị và đáng trải nghiệm.

Mỹ Duyên – Báo VnExpress

Mời Bạn Thảo Luận !

avatar