0901755866

5 cuốn sách tự học IELTS tại nhà nên có

Trong thời gian vài năm trở lại đây, có không ít học viên là những học sinh, người đi làm,… liên hệ và đặt câu hỏi với trung tâm gia sư Thành Công chúng tôi về những cuốn sách có thể giúp tự học IELTS tại nhà. Và đề giải đáp thắc mắc này, dưới đây là 5 cuốn sách tự học IELTS tại nhà nên có được đội ngũ gia sư, là những giảng viên chuyên ngành tới từ nhiều trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TPHCM tư vấn khuyên dùng.

1. Focus on Academic Skills for IELTS (Longman)

Tên của cuốn sách có thể cho nhiều người liên tưởng đến các kì thu IELTS. Tuy nhiên, trên thực tế nội dung mà sách tới lại giúp các bạn học viên có thể tự học IELTS tại nhà hiệu quả tốt nhất hiện nay. Với việc sắp xếp các mức độ dễ khó khác nhau, các bài kiểm tra luôn kèm theo hướng dẫn một cách rõ ràng nên rất có ích để tự học IELTS tại nhà. Bên cạnh đó, sách còn được bán kèm với đĩa CD, chứa toàn bộ nội dung của cuốn sách nên việc tự học tại nhà trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Điểm hạn chế ở cuốn sách này là lộ trình và các hướng dẫn kĩ càng hơn.

Focus on Academic Skills for IELTS

2. Bộ Get Ready for IELTS

Với những bạn vừa mới bắt đầu tiếp xúc, làm quen với IELTS thì trọn bộ Get Ready for IELTS rất thích hợp để mua. Bộ sách có đầy đủ 04 kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết), các bài viết được phân tích tỉ mỉ, dễ dàng để theo học và làm quen với bài thi IELTS. Ngoài những kiến thức chung, bài tập, thực hành thì bộ sách còn hướng dẫn những mẹo để bạn có thể làm bài được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trọn bộ Get Ready for IELTS được nhiều chuyên gia về ngoại ngữ đánh giá cao là phù hợp dành cho các bạn ôn luyện từ thấp đến cao.

Get Ready for IELTS

3. Improve Your IELTS Reading/Writing/Listening & Speaking Skills (Macmillan)

Cuốn sách giúp học viên có thể tự học và luyện thi tại nhà theo từng kĩ năng. Với từng module cụ thể, người học sẽ dễ dàng học được IELTS cũng như từ vựng và ngữ pháp tốt hơn. Bên cạnh đó, các bài tập của cuốn sách cũng khá đầy đủ và hay ứng với từng thang điểm mà cuốn sách đưa ra giúp các em học tập tốt hơn. Tuy nhiên, mặt hạn chế của cuốn sách này chính là thiếu đi các giải thích chi tiết trong các câu trả lời. Nếu người học có nhiều thời gian để nghiên cứu sâu thì vẫn có thể khắc phục được nhược điểm này.

Improve Your IELTS Reading Writing Listening Speaking Skills

4. Collins For IELTS

Có thể xem đây là bộ sách huyền thoại từ Collins vì là một trong những tài liệu tự học IELTS nổi tiếng được khuyên dùng nhiều nhất cùng với bộ Cambridge. Đến từ các giám khảo chấm thi IELTS kỳ cựu, được viết bởi phân tích chuyên sâu từ các bài thi hàng năm, đây là bộ sách giúp các bạn tăng điểm IELTS hơn.

Collin Vocabulary for IELTS

5. IELTS Testbuilder 1 & 2 (Macmillan)

Cuốn sách phù hợp dùng để luyện tập. Với những bài test (bài kiểm tra) được xây dựng gồm các bài thi IELTS Academic và CD. Bên cạnh đó, đáp án đều được giải thích chi tiết giúp bạn hiểu và nắm giữ kiến thức rõ ràng hơn.

IELTS Testbuilder 1 & 2

Cả 05 cuốn sách bên trên đều phù hợp giúp bạn tự học IELTS. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nhận sự hướng dẫn từ những người có chuyên môn như gia sư dạy kèm tiếng anh luyện thi IELTS để có thể học tập tốt hơn khi tự học tại nhà.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm tự học IELTS hiệu quả tại nhà

Mời Bạn Thảo Luận !

avatar